Cảm nhận của sinh viên

Thanh Xuân vội vã – Trường Đại học Nha Trang là chốn thân thương

  • 30-07-2021
  • /
  • Quản trị website
  • 199

Giữa hạ, những cành phượng đỏ đã dần ít đi, những tia nắng cũng không còn gay gắt như những ngày đầu, mà thay vào đó là những cơn mưa bất chợt ùa về. Với tôi, đây đã là cái hạ thứ 19, mùa hạ đầu tiên trải qua khi tôi lên đại học, mùa hạ đầu tiên với Trường Đại học Nha Trang.

Thanh Xuân vội vã – Trường Đại học Nha Trang là chốn thân thương

Bài viết của nhóm tác giả:

  • Bùi Thị Bích Quỳnh - 62.MARKT-3
  • Nguyễn Thị Hà Trang - 62.MARKT-2
  • Trần Thị Việt Hà - 62.MARKT-3

Người ta nói, bước ra khỏi cấp ba, thời sinh viên sẽ là thứ mà bạn ghi nhớ mãi mãi. Có lẽ vậy! Những ngày còn là học sinh cấp hai, cấp ba cùng với những ánh nắng ấy đi qua bao nhiêu mùa hạ, trải qua bao nhiêu năm ngồi trên ghế nhà trường cùng với những tiết Văn, tiết Lý,…vậy mà giờ đây, cánh cổng đón tôi vào những tiết học không còn là những hình ảnh thân quen đến nỗi muốn “trốn học” như một năm trước nữa. Chuỗi ngày ôn thi đại học mệt mỏi, chỉ mong bản thân có thể đậu vào nguyện vọng mình mong ước của cấp ba rồi cũng kết thúc. Và rồi, cánh cổng Trường Đại học Nha Trang mở ra chào đón tôi đến với một thế giới mới, một tương lai mới đang chờ đón tôi.

Trường Đại học Nha Trang gắn liền với khu vực Đồi La-san thơ mộng. 62 năm kể từ ngày thành lập, Trường Đại học Nha Trang đã chắp cánh cho ước mơ của biết bao nhiêu thế hệ bay cao, bay xa... Những ngày mới bước vào nhập học, ở một nơi xa lạ và mọi thứ xung quanh đều hoàn toàn mới mẻ, tôi như choáng ngợp với những thứ xa lạ này. Đó là ngày đầu khi mà tôi cầm giấy đăng ký xét tuyển trên tay, vội vã đi nộp hồ sơ đăng ký của mình với một tâm thế hăng hái của độ tuổi mười tám đôi mươi, lại nhớ đến những ngày đầu là tân sinh viên, sự bỡ ngỡ ban đầu đã được thay bằng cảm giác thích thú, vui mừng và còn có một chút gì đó hạnh phúc nổi lên trong tôi. Rồi dần dần, tôi có thêm những người bạn bè mới, được tham gia vào những hoạt động của trường, những Câu lạc bộ, những Đội tình nguyện, có thể giúp bản thân nâng cao năng lực và giá trị của mình. Ở đó, tôi làm quen được rất nhiều người, học hỏi được từ họ rất nhiều điều và được trải nghiệm những điều mới. Lần đầu suy nghĩ và lên một kịch bản ngắn và cả cách để tạo ra một video như thế nào, lần đầu thấy được sự chuyên nghiệp của các anh cameraman, lần đầu tập đọc kịch bản MC, thử sức với những thách thức mới mẻ hơn để phát triển chính mình.

Chớp mắt đã trôi qua năm đầu tiên của đại học, với chút ảm đạm vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID -19. Những tiết học trực tiếp trên lớp được thay bằng những tiết học online để đảm bảo an toàn và không lây lan dịch bệnh, nhưng không vì thế mà tôi cảm thấy chán nản, ngược lại tôi lại càng lạc quan hơn và mong mỏi ngày đất nước nhanh hết dịch, Khánh Hòa chiến thắng dịch bệnh. Và cũng chính lúc ấy, tôi sẽ bắt đầu với một năm học mới đầy năng lượng, hứng khởi đón nhận những điều tuyệt vời và tiếp tục những kỉ niệm đẹp với nơi đây... Tuy gắn bó với Trường Đại học Nha Trang chưa lâu nhưng cảm giác lại thân thuộc đến lạ, có lẽ vì đây sẽ là nơi tôi gắn bó suốt 4 năm, là nơi nuôi dưỡng, ươm mầm những ước mơ trong tương lai.

62 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nha Trang là hồi ức của biết bao nhiêu thế hệ. Cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn những kỉ niệm cùng với mọi người và cả những trải nghiệm lần đầu tôi được thử cùng với những bài học trong đó. Giờ đây, khi sắp sửa chào đón những sinh viên mới K63, hồi ức ấy sẽ lại tiếp tục kéo dài và sẽ là những hồi ức đẹp nhất của mỗi một con người ở nơi đây...

Ảnh: Nguyễn Trọng Kiên

 

Bài viết liên quan